Kính gửi: Quý Đại lý, quý khách hàng

Để quý khách hàng yên tâm mua xe, sử dụng hài lòng, Công Ty TNHH Ô Tô Shineray Việt Nam xin thông tin đến quý khách hàng chính sách bảo hành, bảo dưỡng các dòng xe: SRM K990, SRM X30, SRM T30, SRM T20A, SRM 868 như sau:

I. Chính sách bảo hành

1. Thời hạn bảo hành:

– Thời gian bảo hành cho xe mới là 24 tháng hoặc 60.000km tuỳ theo điều kiện nào đến trước kể từ ngày xuất hóa đơn đối với xe tải nhẹ SRM K990

– Thời gian bảo hành cho xe mới là 5 năm hoặc 150.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước kể từ ngày xuất hóa đơn đối với dòng xe: SRM X30, SRM T20A, SRM T30, VAN SRM X30 và VAN SRM 868

– Thời hạn bảo hành bình ắc quy, lốp thực hiện theo quy định của nhà sản xuất bình ắc quy hoặc lốp tại Việt Nam.

2. Điều kiện bảo hành:

 Công Ty TNHH Ô Tô Shineray Việt Nam chỉ thực hiện chế độ bảo hành sửa chữa hoặc thay mới cho các xe mới bị hỏng hóc trong điều kiện:

– Xe hoạt động trong điều kiện bình thường.

– Chất lượng phụ tùng không tốt.

– Lỗi lắp ráp.

– Trừ những điều kiện ghi trong mục những gì không được bảo hành.

Chú ý: Bảo hành vẫn áp dụng khi xe được chuyển nhượng cho những chủ xe khác.

3. Phạm vi áp dụng bảo hành:

Bảo hành áp dụng trong phạm vi nước Việt Nam.

4. Đối tượng áp dụng:

Tất cả các khách hàng mua xe SRM K990, SRM T20A, SRM T30, VAN SRM X30 và VAN SRM 868 mới tại Việt Nam

5.  Bảo hành miễn phí:

Mọi sửa chữa thuộc chế độ bảo hành (phụ tùng, công lao động) là miễn phí.

6. Những gì không được bảo hành:

 • Bất cứ hư hỏng nào xảy ra do việc không tiến hành bảo dưỡng định kỳ như chỉ dẫn của Công Ty TNHH Ô Tô Shineray Việt Nam .
 • Các tổn thất do sự cố tai nạn giao thông.
 • Các linh kiện vượt quá thời gian hoặc số km nằm trong phạm vi được bảo hành.
 • Bất cứ hư hỏng nào gây ra bởi các thảm họa tự nhiên, cháy nổ, va chạm, trộm cắp và các hư hỏng xảy ra sau đó do hậu quả của các sự kiện này.
 • Bất cứ hư hỏng nào gây ra do ngoại cảnh và môi trường như khói, các chất hóa học, phân chim, nước biển, gió biển, muối, mưa axit vvv…nằm ngoài tầm kiểm soát của Công ty sẽ không được bảo hành.
 • Khi khách hàng thấy tín hiệu đèn báo lỗi hoặc thấy xe có hiện tượng bất thường, khách hàng phải dừng xe chạy ngay và liên hệ với Đại lý của Công Ty TNHH Ô Tô Shineray Việt Nam để được trợ giúp. Nếu khách hàng không làm theo cảnh báo trên đây và tiếp tục chạy xe, sau đó gặp sự cố, khách hàng sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
 • Bất cứ hư hỏng nào xảy ra do khách hàng tự ý cải tạo xe, lắp đặt thêm linh phụ kiện mà không được Công Ty TNHH Ô Tô Shineray Việt Nam phê duyệt.
 • Trong thời gian bảo hành, khách hàng chưa thông qua Đại lý ủy quyền của Công ty đã tự ý tháo ra, sửa chữa, thay thế linh kiện dẫn đến việc phân tích xác nhận chất lượng linh kiện không thể triển khai bình thường thì sẽ không được bảo hành.
 • Bất cứ hư hỏng nào xảy ra do xe chở quá tải.
 • Dùng sai nhiên liệu, dầu, nước làm mát, chất bôi trơn hoặc do chúng bị bẩn.
 • Bất cứ hư hỏng nào do việc bảo quản xe hay vận chuyển không đúng cách.
 • Các tổn thất gián tiếp trong quá trình bảo hành sửa chữa xe như tiền thuê xe, chi phí tổn thất ngành nghề ..sẽ không được chi trả.
 • Các linh kiện phụ tùng được liệt kê dưới đây được coi là không thuộc trách nhiệm bảo hành: Kính, lốp, lá côn, má phanh, các chi tiết cao su (không bao gồm gioăng đệm), bugi, tẩu châm thuốc, tay mở cửa xe (trong, ngoài), hộp dụng cụ, giá treo lốp dự phòng, các loại gioăng kính và gioăng cao su cửa xe, má phanh trước, tay vịn, van, ba đờ sốc trước và sau, các loại nắp đậy bình nước, bình xăng, tấm chắn nắng, lọc dầu, lọc gió, lọc xăng, lưỡi gạt nước mưa, kính chiếu hậu, các loại bóng đèn, cầu chì, thảm sàn xe và thanh nẹp sàn, dụng cụ theo xe, bình nước rửa kính, bình nước phụ, đề can dán thân xe, ga điều hòa.

7. Trách nhiệm của chủ xe:

7.1. Sử dụng đúng, bảo dưỡng và chăm sóc xe theo chỉ dẫn nêu trong “Sách hướng dẫn sử dụng”.

7.2. Giao xe cho Đại lý ủy quyền của Công Ty TNHH Ô Tô Shineray Việt Nam để nhận được dịch vụ  sửa chữa bảo hành ngay khi phát hiện ra sự cố.

7.3. Cần lưu ý rằng bất kỳ sửa đổi nào trên chiếc xe của bạn cũng có thể ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động, tính an toàn, độ bền và thậm chí có thể vi phạm các quy định của Nhà nước.

7.4. Xuất trình Sổ bảo hành mỗi khi bạn đưa xe đến Đại lý ủy quyền của Công ty để được tiếp nhận dịch vụ hậu mãi.

8. Trách nhiệm của Đại lý ủy quyền:

 Những công việc sửa chữa bảo hành sẽ được thực hiện miễn phí cả phụ tùng và công lao động. Bất kỳ chi tiết nào cần thiết phải thay thế sẽ được thay mới hoặc chi tiết được phép phục hồi lại bởi Đại lý ủy quyền của Công ty TNHH Ô tô Shineray Việt Nam. Các Đại lý ủy quyền phải dành một thời gian hợp lý để hoàn thành việc sửa chữa bảo hành sau khi khách hàng đã giao xe cho Đại lý ủy quyền của Công ty TNHH Ô tô Shineray Việt Nam.

Bộ phận dịch vụ hẫu mãi sản phẩm Phòng Kinh doanh chịu trách nhiệm báo cáo thống kê chi tiết định kỳ hàng tháng về những vụ việc bảo hành xe SRM K990, SRM T20A, SRM T30, VAN SRM X30 và VAN SRM 868

Ban hành theo Quy định này biểu mẫu Phiếu tiếp nhận bảo hành, bảo dưỡng xe SRM K990, SRM T20A, SRM T30, VAN SRM X30 và VAN SRM 868.

II. Dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa

Căn cứ quy định trong “Sổ bảo hành” . Công ty TNHH ô tô Shineray Việt Nam ban hành chính sách quy định miễn phí bảo dưỡng cho các sản phẩm xe ô tô cũng như các quy định hướng dẫn thực hiện, cụ thể như sau:

1. Đối tượng áp dụng

Các sản phẩm xe ô tô do Nhà máy ô tô Shineray sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam.
2. Thời hạn áp dụng

Quy định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

3.  Bảo dưỡng miễn phí

 •  Kể từ ngày khách đăng kí xe trong thời gian 30 ngày hoặc 1000KM ±500KM sẽ phải làm bảo dưỡng bắt buộc lần đầu. Chỉ khi khách hàng làm bảo dưỡng bắt buộc lần đầu mới được hưởng các dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành về sau, nếu quá thời gian hoặc số km quy định mà khách hàng không làm bảo dưỡng lần đầu, sẽ coi như khách hàng tự từ bỏ quyền lợi của mình và sẽ không được hưởng dịch vụ bảo dưỡng.
 • Để nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh tuyên truyền các sản phẩm, nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Những khách hàng đã làm bảo dưỡng bắt buộc lần đầu sẽ tiếp tục được Đại lý ủy quyền của Công Ty TNHH Ô Tô Shineray Việt Nam thực hiện miễn phí hai lần thay dầu và chi phí nhân công tại 5000km ( 90 ngày) và 10.000km ( 180 ngày). 

4. Bảo dưỡng định kỳ:

Bảo dưỡng định kỳ để giúp bạn có được một chiếc xe có hiệu suất hoạt động tốt, độ bền cao, độ tin cậy lớn và phải được thực hiện để đảm bảo quyền lợi bảo hành xe của bạn có giá trị.

Lịch bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng xe theo quãng đường đi được (mỗi 5.000km) hoặc theo thời gian (từ 3-6 tháng) tùy trường hợp nào đến trước.

Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

(X 1.000km)

1

5

10

15

20

25

30

35

40

45

50

55

60

 
 

(Tháng)

1

3

6

9

12

15

18

21

24

27

30

33

36

 

Kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế định kỳ các hạng mục sau

Thay dầu động cơ

Mỗi 5.000km hoặc từ 3 – 6 tháng, mỗi lần thay  ≈ 3.5L.

Thay lọc dầu động cơ

Mỗi 10.000km hoặc 6 tháng

Thay bộ lọc gió

Mỗi 20.000km

Thay bộ lọc nhiên liệu

Mỗi 40.000km

Thay bugi

Mỗi 40.000km

Thay dung dịch làm mát động cơ

Mỗi 80.000km

Thay dầu hộp số

Mỗi 40.000km

Thay dầu phanh

Mỗi 40.000km

Thay dầu cầu

Mỗi 40.000km

Kiểm tra, bảo dưỡng phanh trước, sau

Mỗi 10.000km hoặc 6 tháng

Đảo lốp xe

Mỗi 10.000km

Áp suất mỗi lốp

≈ 4kg

Và rất nhiều hạng mục khác như kiểm tra hệ thống khung gầm, càng A, rô tyun, giảm sóc, các đường ống, các đầu nối hệ thống nhiên liệu, hệ thống điều hòa, hệ thống phanh, khóa cửa vvv…sẽ do các tư vấn kỹ thuật của Đại lý ủy quyền kiểm tra thực tế xe mỗi lần bảo dưỡng để có thể đưa ra ý kiến tư vấn và các giải pháp cần thiết đảm bảo chiếc xe hoạt động hiệu suất tốt nhất. 

Chú ý: Việc bảo dưỡng nên tiến hành sớm hơn nếu hoàn cảnh môi trường sử dụng xe khắc nghiệt.

SRMsrma