Tin tức

Sử dụng xe ô tô trong mùa dịch Covid cần lưu ý những gì?

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid,việc tự bảo vệ mình là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, giữ ô tô luôn sạch sẽ là cách giúp ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Bởi trong khoang ca bin chứa nhiều tạp chất như: Mùi hôi, bụi bẩn… bám vào các nơi trong nội thất trong xe tạo điều kiện cho vi khẩn, nấm mốc gây hại sinh sống, nếu tiếp xúc thường xuyên dễ mắc tới các căn bệnh hô hấp. Để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người, sử dụng ô tô trong mùa dịch Covid bắt buộc phải tuân thủ những điều sau đây:

Giữ cho chiếc xe ô tô luôn sạch sẽ

Sử dụng xe ô tô cần thường xuyên lau rửa sạch bằng nước khử trùng với các bề mặt tiếp xúc chính gồm: Vô lăng, cần số, tay nắm cửa, màn hình, các nút điều khiển được sử dụng phổ biến… Bởi các vị trí này là môi trường lí tưởng để các loại vi khuẩn trú ngụ và sinh sôi.

Làm sạch ghế ngồi và thảm lót sàn

Ghế ngồi và thảm lót sàn là những vị trí luôn phải sạch sẽ nhằm tránh lây nhiễm các mầm bệnh, thường xuyên lau rửa và vệ sinh ghế ngồi , thảm trải sàn bằng dung dịch vệ sinh. Không chỉ đảm bảo hạn chế được vi khuẩn trong xe mà còn mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho khoang cabin.

Vệ sinh điều hòa và điều chỉnh nhiệt độ trên 25 độ C

Hệ thống điều hòa là bộ phận quan trọng trên xe ô tô, không những đảm bảo không khí lưu thông, điều tiết được nhiệt độ trong xe, giúp người ngồi trong xe có đủ oxy trong quá trình di chuyển. Chính vì thế hãy vệ sinh điều hòa bằng cách làm sạch các lỗ thông hơi nội thất. Ngoài ra, theo thông tin từ Bộ Y Tế, covid thường suy yếu khi nhiệt độ trên 20 độ C, để đảm bảo an toàn nhất nên để nhiệt độ điều hòa ở mức trên 25 độ C, bởi khi nhiệt độ, độ ẩm cao điều kiện không khí thông thoáng sẽ khiến cho virus khó tồn tại.

Rửa tay thường xuyên

Theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế, người dân cần phải rửa tay thường xuyên và những người sử dụng ô tô cũng cần phải rửa tay trước và sau khi vận hành xe, làm giảm khả năng vi khuẩn xâm nhập vào trong xe hoặc vi virus lây sang các nơi khác. Sử dụng chất khử trùng tay và đảm bảo thành phần có ít nhất 60% nồng độ cồn.

Đeo khẩu trang y tế

Di chuyển trên xe cần phải đeo khẩu trang ý tế và sử dụng nước rửa tay để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người. Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, cần phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng tránh dịch, luôn khử trùng xe ô tô, giữ xe sạch sẽ đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh.

Nhà máy ô tô Shineray Việt Nam chung tay đồng lòng chống giặc dịch Covid!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký lái thử

Để đăng ký lái thử, vui lòng liên hệ 0886 893 355 hoặc điền form dưới đây

Yêu cầu báo giá

Để nhận báo giá ưu đãi, vui lòng liên hệ 0886 893 355 hoặc điền form dưới đây